Sự khác biệt trong hệ thống giáo dục tiên tiến tại trường THPT Lê Hồng Phong

học sinh trường THPT Lê Hồng Phong
5/5 - (2 bình chọn)

Với hơn nhiều năm trong ngành giáo dục tại Việt Nam, trường THPT Lê Hồng Phong đã đào tạo ra hàng ngàn thế hệ trẻ ưu tú trở thành những công dân tốt. Trường đã đạt được nhiều danh hiệu trong việc giáo dục và trở thành ngôi trường được rất nhiều phụ huynh tin tưởng.  Gỗ Quý chia sẻ thông tin về hệ thống giáo dục tại trường THPT Lê Hồng Phong có địa chị tại quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Giới thiệu về trường THPT Lê Hồng Phong

Trường THPT Lê Hồng Phong với bề dày truyền thống hơn 24 năm thành lập, xây dựng và trường thành. Trường THPT Lê Hồng Phong mà tiền thân là Trường Phổ thông dân lập Lê Hồng Phong được thành lập từ năm 1998.

Trải qua hơn 24 năm thành lập, xây dựng và phát triển thì Trường THPT Lê Hồng Phong đã đào tạo đươc hàng ngàn học sinh tốt nghiệp THPT. Những năm gần đây, số lượng học sinh của Nhà trường đỗ vào các Trường Đại học, Cao đẳng luôn đạt tỷ lệ trên 90%. Trong đó có rất nhiều thế hệ học sinh đã trở thành tiến sĩ, kỹ sư, bác sĩ,…

Nhà trường từ khi thành lập đến bây giờ, luôn được ngành Giáo dục đánh giá cao và là một trong những điểm sang của Giáo dục Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Trong nhiều năm hoạt động, Nhà trường đã vinh dự đạt được nhiều bằng khen cũng như danh hiệu công nhận công tác dạy và học của Nhà trường.

Trường THPT Lê Hồng Phong tới tuyên ngôn sứ mệnh “Đào tạo những công dân tốt, có năng lực và có trách nhiệm” chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho rất nhiều học sinh cũng như quý phụ huynh. Với mục tiêu đào tạo các thế hệ học trò hạnh phúc, năng động, sang tạo, trí tuệ cùng với những kỹ năng cần thiết để chủ động, tự tin, trách nhiệm và thành công trong tương lai.

Đội ngũ giáo viên trường THPT Lê Hồng Phong

Đội ngũ giáo viên cơ hữu của Nhà trường đều là những giáo viên “Có tâm – Có tầm” với mục tiêu đào tạo những thế hệ học sinh là nhân tài cho đất nước sau này. Công tác giảng dạy của Nhà trường luôn đáp ứng được yêu cầu từ các quý vị phụ huynh cũng như luôn mang đến những thời gian tuyệt vời nhất cho các học sinh trong quá trình học tập.

Nhiều thầy cô giáo của nhà trường đã được nhận bằng khen, được công nhận là giáo viên dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi. Ngoài ra, 100% đội ngũ giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong còn được đào tạo thường xuyên trong suốt quá trình công tác về kiến thức tâm lý học sư phạm, tâm lí học lứa tuổi và phương pháp dạy học. Các thầy cô với chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, kinh nghiệm nhiều năm cùng sự tận tâm thấu hiểu học sinh chắc chắn sẽ là những người lái đò đưa các học sinh đến với bến đỗ ước mơ.

Được trang bị kiến thức vững chắc, khả năng giảng dạy xuất sắc và lòng yêu nghề. Đội ngũ giáo viên trường Lê Hồng Phong đã trở thành nguồn động lực mạnh mẽ để học sinh phát huy tối đa tiềm năng bản thân và đạt được những thành tựu xuất sắc.

Mô hình giáo dục tại trường THPT Lê Hồng Phong

Mô hình giáo dục tại trường nhằm giúp các em không chỉ tập trung vào việc rèn luyện phẩm chất đạo đức và tư tưởng nhân văn, giúp học sinh trở thành những công dân tốt và có ý thức cộng đồng. Từ những chương trình ngoại khóa đa dạng đến việc thúc đẩy tinh thần tự giác, biết vận dụng kiến thức và kỹ năng vào cuộc sống.

Nhà trường và thầy cô nỗ lực khuyến khích, động viên, giúp đỡ học sinh trong học tập. Hướng tới mục tiêu 100% học sinh được định hướng nghề nghiệp và có khả năng lựa chọn nghề nghiệp; có khả năng thích ứng với những thay đổi trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Ngoài ra, nhà trường cũng đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng lòng yêu thương đối với xã hội và sự ý thức cộng đồng. Học sinh thường tham gia vào các hoạt động từ thiện, góp phần tích cực vào sự phát triển và cải thiện của cộng đồng xung quanh. Bằng cách làm những việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa này, học sinh được hình thành và nuôi dưỡng tinh thần đồng lòng, tôn trọng và sẻ chia với mọi người.

Chương trình học tập liên kết

– Liên kết đào tạo chứng chỉ IELTS ( international English Language System) với các trung tâm giáo dục, hoặc tổ chức đào tạo với một trung tâm kiểm tra IELTS hoặc các cơ quan chứng nhận IELTS. Qua liên kết này, các em có thể tham gia các khóa học và luyện thi IELTS để chuẩn bị cho bài kiểm tra một cách hiệu quả.

– Liên kết học thuật (Các bộ môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh): Liên kết học thuật các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh là một cách hiệu quả để học sinh có thể đạt được thành tích cao và phát triển toàn diện trong học tập. Việc kết hợp giữa hai môn học quan trọng này giúp học sinh hình thành một cơ sở kiến thức vững chắc và phát triển các kỹ năng quan trọng.

– Ngoài ra các em sẽ được liên kết trải nghiệm hướng nghiệp, trải nghiệm văn hóa do nhà trường tổ chức thông qua các hoạt động thực tế và hoạt động tham quan.

Hoạt động ngoại khoá tại trường

Nhà trường có các hoạt động ngoại khoá, phát triển những câu lạc bộ để học sinh có thể thoải mái hơn sau mỗi giờ học trên lớp. Cụ thể như sau:

Các câu lạc bộ chuyên môn: CLB khởi nghiệp, CLB truyền thông, CLB MC, CLB tiếng Trung, CLB tiếng Hàn, CLB tiếng Nhật, CLB tiếng Anh. Khi tham gia các CLB, các em sẽ được dạy về thái độ sống, ý thức, trách nhiệm, kết hợp giữa việc rèn luyện tư duy với rèn luyện các kỹ năng cần phải có cho tương lai ( kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư duy giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm – teamwork… )

Các câu lạc bộ phong trào: CLB âm nhạc, CLB bóng rổ, CLB bóng đá… để các em được phát triển một cách toàn diện nhất cả về thể chất và trí lực. Các em sẽ được trải nghiệm nhiều hơn, được thể hiện mình nhiều hơn, có thế giới quan và hiểu biết phong phú hơn về cuộc sống.

Lời kết

Với đội ngũ giáo viên tận tâm và đầy nhiệt huyết, cùng với sự ủng hộ từ phía phụ huynh và cộng đồng. Trường THPT Lê Hồng Phong đã và đang xây dựng một tương lai tươi sáng cho hàng ngàn học sinh. Đây là nơi chắp cánh ước mơ, truyền cảm hứng và khơi dậy đam mê với tri thức và học tập.

Giáo dục là chìa khóa quan trọng đem lại sự thịnh vượng cho đất nước và định hướng cho tương lai của con người. Trường THPT Lê Hồng Phong nhận thức rõ vai trò quan trọng của giáo dục và cam kết cùng các học sinh xây dựng một tương lai tươi sáng cho đất nước.

Tác giả: Blog Gỗ Quý

Goquy.net - Nơi các bạn có thể xem nhiều nhất kiến thức về các loại Gỗ, cây cảnh, cây hoa.... mà tạo hóa đã mang đến cho chúng ta!